มาร์คหน้าอย่างไรให้ถูกวิธี
Untitled Document
 
Untitled Document
 

Beauty Tip

มาร์คหน้าอย่างไรให้ถูกวิธี

การมาร์คหน้านั้นเป็นอย่างวิธีหนึ่งที่ช่วยทำความสะอาดใบหน้าได้อย่างล้ำลึกกว่าการล้างหน้าด้วยโฟมหรือคลีนเซอร์ทั่วไป เพราะการมาร์คหน้านั้นช่วยให้ขจัดสิ่งสกปรกที่อุดตันอยู่ตามรูขุมขนได้อย่างมีประสิทธิภาพ และยังเป็นการเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับใบหน้าด้วยค่ะ

การเลือกผลิตภัณฑ์มาร์คหน้าอย่างไรให้เหมาะกับผิว

สำหรับคนที่มีผิวหน้ามัน คุณสามารถเลือกใช้มาร์คได้สัปดาห์ละ 2 ครั้ง และมาร์คที่เหมาะสมกับคนผิวหน้ามันควรจะมีคุณสมบัติที่ช่วยดูดซับความมันและสามารถขจัดสิ่งสกปรกที่อุดตันตามรูขุมขนบนใบหน้า พร้อมช่วยกระชับรูขุมขน ( Firming) ในขณะเดียวกัน

สำหรับคนที่มีผิวหน้าแห้ง คุณสามารถเลือกใช้มาร์คไม่เกิน 1 ครั้งต่อสัปดาห์และควรจะเลือกมาร์คที่มีส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้นกับผิวหน้าด้วยค่ะ

วิธีการมาร์คหน้า

ใช้ผลิตภัณฑ์เซนต์ไอฟส์ เฟเชียล คลีนเซอร์ (Facial Cleanser) คลีนเซอร์ควรทำความสะอาดผิวหน้าให้สะอาดหมดจรด ก่อนที่จะใช้ เซนต์ไอฟส์ เฟิร์มมิ่ง มาร์ค ที่ช่วยในการขจัดสิ่งสกปรกที่อุดตันตามรูขุมขน ที่ช่วยกระชับและคืนความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้า พอกหน้าให้ทั่วใบหน้า โดยเว้นรอบดวงตาแล ะริมฝีปาก แล้วทิ้งไว้ประมาณ 5-10 นาที ( ถ้าจะให้ผลดียิ่งขึ้นอาจใช้ผ้าขนหนูชุบอุ่น ๆ นำมาวางบนหน้า ความร้อนจากผ้าขนหนู จะช่วยให้ส่วนผสมในเนื้อครีมซึมซับสู่ผิวได้ดียิ่งขึ้น ) แล้วใช้สำลีชุบน้ำอุ่นเช็ดทำความสะอาด จากนั้นจึงล้างหน้าด้วยน้ำเย็นอีกครั้ง ซึ่งจะช่วยกระชับรูขุมขนและทำให้ผิวสดชื่น เช็ดให้แห้งด้วยผ้านุ่ม ๆ และตามด้วยเซนต์ไอฟส์ คอลลาเจน อีลาสติน ครีมบำรุงผิวค่ะ เท่านี้ผิวคุณก็นุ่มละมุนสดชื่น และสดใส ...ชัวร์

<<Back

 
Untitled Document